Trang chủ | Hoằng Pháp Trẻ | Cuộc sống quanh ta | BRVT: Chùa Từ Hiếu cùng miền Trung chia sẻ tình nhân ái

BRVT: Chùa Từ Hiếu cùng miền Trung chia sẻ tình nhân ái

Cỡ chữ: Decrease font Enlarge font
image

Gian nan, vất vả là thế nhưng ai cũng vui vẻ làm vì tấm lòng từ bi của tất cả những người con Phật. Chỉ mong sao tận những nơi hang cùng ngõ hẻm của quê hương người dân có một cuộc sống an lành, hạnh phúc nhất.

Vừa qua, đoàn cứu trợ thuộc chùa Từ Hiếu, ấp Quảng Phú, thị trấn Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu do SC.TN Minh Khai – Trụ trì chùa Từ Hiếu làm trưởng đoàn.

Tháp tùng cùng chuyến đi có sự hiện diện của CS.TN Minh Thức, SC. TN Minh Ý cùng quý Phật tử là những mạnh thường quân đóng góp, hỗ trợ cho những người khó khăn tại những vùng xa xôi hẻo lánh.

Được biết, Sư cô trụ trì chùa Từ Hiếu được sanh ra và lớn lên tại mảnh đất Bình Định anh hùng hào kiệt, một thời lưu danh sử sách. Sớm tìm được niềm vui trong chánh pháp, sư cô đã phát tâm xuất gia tại chùa Tâm Ấn TP. Quy Nhơn. Khi lớn lên sư cô vào Nam tầm thầy học đạo và thành lập ngôi Tam bảo tại nơi này. Dù vậy, hoài bảo của một người xuất gia không làm sư cô chùng bước trước nỗi đau của tất cả chúng sanh. Hơn ai hết sư cô biết quê mình còn lắm mảnh đời bất hạnh, ở những vùng dân tộc thiểu số tại tỉnh nhà, bà con quanh năm suốt tháng quần quật làm ăn mà chẳng đủ ấm áo no cơm.

Chuyến phát quà này nhằm vào lúc miền Trung đang lụt nặng. Tỉnh Bình Định cũng nằm trong những tỉnh đang chìm vào biển nước. Hay tin này, sư cô cùng chư huynh đệ và các mạnh thường quân lại lên đường trở về cố hương thuộc làng Cát Tiến, xã Canh Liên, huyện Vân Canh, Bình Định để trao tận tay bà con những phần quà mang nặng tình thương mến.

Đây là vùng dân tộc ít người, họ ở sâu trong núi. Biết được có phái đoàn Phật giáo đến phát quà, dân chúng nơi đây mừng vui lẫn lộn. Họ phải đi bộ suốt 4 giờ mới ra đến chỗ. Bên cạnh đó, để tiện cho bà con nhận quà, cả đoàn cũng vượt qua rất nhiều khó khăn để đến được nơi phát. Gian nan, vất vả là thế nhưng ai cũng vui vẻ làm vì tấm lòng từ bi của tất cả những người con Phật. Chỉ mong sao tận những nơi hang cùng ngõ hẻm của quê hương người dân có một cuộc sống an lành, hạnh phúc nhất.

Xin giới thiệu một số hình ảnh trong chuyến phát quà:

vận chuyển hàng cứu trợ

Đưa hàng qua sông


đò cập bến sang chổ phát quàCùng chia sẻ niềm thương đến từng gia đình
SC.TN Minh Khai trao quà tận tay cho đồng bào nghèo tại địa phương

Thêm vào: Add to your del.icio.us del.icio.us | Digg this story Digg

Đăng ký lấy RSS cho bình luận Bình luận (0 đã gửi):

tổng số: | đang hiển thị:

Gửi bình luận của bạn comment


Điều chỉnh kiểu gõ: Tự động TELEX VNI Tắt

Xin hãy nhập các ký tự bạn nhìn thấy ở ảnh sau:

Các bài viết khác :

  • email Gửi email tới bạn bè
  • print Phiên bản in
  • Plain text Plain text

Tags

Không có tags cho bài viết này

Đánh giá bài viết này

0

Cùng tác giả