Trang chủ | Hoằng Pháp Trẻ | Cuộc sống quanh ta | Đăk Lăk: lễ Hằng Thuận tại khóa tu Thiện Tài Đồng Tử III

Đăk Lăk: lễ Hằng Thuận tại khóa tu Thiện Tài Đồng Tử III

Cỡ chữ: Decrease font Enlarge font
image

Bước sang ngày tu thứ 2 của khóa tu Thiện Tài Đồng Tử III tại chùa Liên Trì TP. Buôn Mê Thuộc, các khóa sinh được chứng kiến và tham dự một sự kiện hết sức đặc biệt: lễ Hằng Thuận của đôi bạn trẻ Trương Thuận An và nguyễn Thị Hồng Vân.

Lễ Hằng Thuận được Hòa thượng đạo hiệu Thích Châu Quang - Trưởng BTS PG tỉnh ĐăkLăk, Viện chủ chùa Sắc Tứ Khải Đoan, thành phố Buôn Mê Thuộc; ĐĐ. Thích ĐĐ. Thích Hải Trung trụ trì chùa Liên Trì cùng chư tôn đức Tăng Ni chứng minh, gia đình hai họ cùng hơn 300 khóa sinh đang tu học tại chùa tham dự và chúc phúc.

Buổi lễ bắt đầu bằng bài hát Đêm tụng kinh Pháp Hoa do ĐĐ. Pháp Như trình bày theo sự thỉnh mời của gia đình 2 họ. Sau nghi thức cầu an, Hòa thượng chứng minh đã giảng giải ý nghĩa của hôn nhân và nhắc lại bổn phận của người vợ đối với chồng, người chồng đối với vợ mà đức Phật đã dạy trong kinh Thiện Sanh để 2 người Phật tử có thêm hành trang bước vào đời sống gia đình hạnh phúc. Trước khi trao nhẫn để đôi Tân lang - Tân nương đeo cho nhau, Thầy nhắc nhở: “Đây là đôi nhẫn cưới làm bằng vàng. Vàng là một chất rắn chắc. Thầy mong rằng các con cũng kiên trì như vậy, cùng nâng đỡ lẫn nhau trong cuộc sống, tin tưởng, nhường nhịn và thủy chung với nhau để gia đình hạnh phúc, góp phần mang lại sự bình an cho xã hội và làm nền tảng cho con cháu sau này được phát triển toàn diện.”

Chư tôn đức tặng quà chúc mừng cho 2 bạn trẻ xong, cô dâu chú rễ còn được chụp hình với hơn 300 khóa sinh tại khóa tu. Các khóa sinh tỏ ra rất thích thú và ngạc nhiên khi lần đầu tiên chứng kiến lễ cưới diễn ra ngay tại chánh điện chùa, được sự chúc phúc, cầu nguyện và dạy bảo của chư Tăng, có bạn nói: Đám cưới ở chùa hay ghê. Mai mốt cưới, con cũng vô chùa tổ chức cho hoành tráng!

Sau đây là một vài hình ảnh   
Cung thỉnh chư Tôn đức quang lâm chứng minh lễHòa thượng chứng minh


Đại đức Trụ trù chùa Liên TrìĐôi bạn trẻ trong lễ Hằng ThuậnLằng nghe lời thầy khuyênTrao cho nhau chữ Nhẫn


Chụp hình lưu niệm

Thêm vào: Add to your del.icio.us del.icio.us | Digg this story Digg

Đăng ký lấy RSS cho bình luận Bình luận (0 đã gửi):

tổng số: | đang hiển thị:

Gửi bình luận của bạn comment


Điều chỉnh kiểu gõ: Tự động TELEX VNI Tắt

Xin hãy nhập các ký tự bạn nhìn thấy ở ảnh sau:

Các bài viết khác :

  • email Gửi email tới bạn bè
  • print Phiên bản in
  • Plain text Plain text

Tags

Không có tags cho bài viết này

Đánh giá bài viết này

5.00