Video sơ lược tiểu sử Hòa Thượng Thích Trí Tịnh

image
http://vuonhoaphatgiao.com/danh-tang-viet-nam/video-so-luoc-tieu-su-hoa-thuong-thich-tri-tinh.htm
image

Video sơ lược tiểu sử Hòa Thượng Thích Trí Tịnh

http://vuonhoaphatgiao.com/danh-tang-viet-nam/video-so-luoc-tieu-su-hoa-thuong-thich-tri-tinh.htm ...
Chi tiết
image

Thiền chánh niệm và não bộ (Mindful Meditation & Brain)

“Con người thường trở thành cái mà họ muốn. Nếu tôi cứ nghĩ rằng tôi không thể làm được điều ấy, thì chắc chắn rút cuộc tôi sẽ không làm được gì. Trái lại nếu tôi tin, tôi có thể làm thì sớm muộn gì tôi cũng sẽ thành tựu như ý muốn”. Thánh Ghandi *...
Chi tiết
image

Ăn chay đừng sợ thiếu calcium (Canxi)

Calcium cần thiết cho sự tăng trưởng và duy trì sự rắn chắc cho răng và xương, hỗ trợ ...
Chi tiết

Quảng Trị: GĐPT Quảng Trị Tổ chức thi đoàn sinh giỏi năm 2013

Sáng ngày (23-6-2013) lúc 8h30 tại hội trường Phân ban (chùa Phật Học) Ban Hướng Dẫn Phân ban Gia đình Phật tử Quảng Trị (BHD-PBGĐPT) tổ chức kỳ thi Đoàn Sinh Giỏi cấp tỉnh năm 2013.

Phật giáo Quảng Trị tổ chức đại lễ Phật đản PL 2557

Vào lúc 7 giờ sáng ngày 24 tháng 5 năm 2013 (15.4 Quý Tỵ) tại quãng trường Giải Phóng Thành Cổ Quảng Trị nơi đặt lễ đài trung tâm, Ban trị sự (BTS) - GHPGVN tỉnh Quảng Trị long trọng tổ chức lễ Kỷ Niệm 2673 năm ngày Phật Đản Sanh.

Lễ trao giải Hội thi thiết kế thiệp Phật đản lần thứ 1 tại Tp. HCM

Để chia sẻ ý nghĩa cao thượng về sự xuất hiện của đức Thế Tôn trên cõi đời, thành kính tri ân Ngài đã

image

Đồng Tháp: Giới sư Khai Đạo

HT Thích Minh Thông dạy: làm sao phải cố gắng giữ gìn, nếu mất rồi thì không bao giờ kiếm lại được từ đời này qua nhiều đời sau, hôm nay buổi khai đạo tất cả hàng giới tử phải mở tâm rộng, để nhận ngày mai kia, thời gian rất ngắn, giới tử sẽ nhận những gì hàng Thập sư trao, đó là của quí mà chúng ta gìn giữ trọn đời, từ đây cho đến khi thành Phật là cái của báu.

image

THƯ NGỎ, chương trình “ÁO ẤM YÊU THƯƠNG”

Các cụ già đôi khi chờ đợi suốt một năm trời mà vẫn chưa được một lần thay áo mới, các em thơ cứ mòn mõi ngóng trông nhưng vẫn cứ thay đi thay lại một bộ đồ nhàu nát. Mùa đông đến, cái rét của miền Bắc làm tê lạnh thấu xương, sự thiếu thốn, cái khó khăn luôn làm người dân ngày thêm cơ cực. Có những giọt nước mắt tủi lòng lăn chảy mặn đắng cả bờ môi, có những nhịp tim như chạnh lòng, như xót xa cho từng số phận.

image

Thư tri ân

Kính bạch chư Tôn đức Tăng-Ni, Kính thưa các doanh nghiệp, quý mạnh thường quân gần xa đã ủng hộ chương trình cứu trợ miền Trung sau cơn bão số 10 và 11 với chủ đề “Chia sẻ yêu thương”.

image

Thiền chánh niệm và não bộ (Mindful Meditation & Brain)

“Con người thường trở thành cái mà họ muốn. Nếu tôi cứ nghĩ rằng tôi không thể làm được điều ấy, thì chắc chắn rút cuộc tôi sẽ không làm được gì. Trái lại nếu tôi tin, tôi có thể làm thì sớm muộn gì tôi cũng sẽ thành tựu như ý muốn”. Thánh Ghandi *

image

16 VIỆC CỦA NGƯỜI NGHE PHÁP

Ngày nay mỗi Phật tử chúng ta thường hay thọ trì, đọc tụng kinh điển Phật pháp. Mỗi khi đến đạo tràng tu tập, hầu như ai trong chúng ta cũng mong muốn được đắm mình trong dòng sữa pháp, bởi lẽ được nghe pháp là một duyên lành, là phước báu khai mở trí tuệ hướng đến bến bờ giải thoát. Đúc kết từ công đức tu tập lâu dài, các bậc tôn túc cùng chư tôn đức tăng ni đã dùng nhiều phương tiện giáo huấn để khai ngộ cho chúng ta như dịch kinh văn, viết sách luận, thuyết giảng, … Công đức đó là không thể nghĩ bàn. Vậy chúng ta hãy cùng suy ngẫm một chút về những điều nên làm khi lãnh thọ sự giáo huấn ấy.Hội trại Tuổi Trẻ và Cuộc Sống Lần 4 – 2011

Media

This text will be replaced
Ghi nhớ tôi

Thống kê

» Tổng số bài viết: 3256
» Tổng số thành viên: 233
» Đang online: 136
   +Khách: 134
   +Thành viên: 2
Đang online: hoaxuongrong, thichphuochuefree counters
Lượt truy cập tính từ ngày 27/02/2010