Đừng vội buồn trách một ai đó

image
Nếu mình đối tốt với ai rồi mong muốn người ta cũng đối lại với mình như thế ấy thì chẳng phải đó là lòng tốt có toan tính hay sao?
image

Đừng vội buồn trách một ai đó

Nếu mình đối tốt với ai rồi mong muốn người ta cũng đối lại với mình như thế ấy thì chẳng phải đó là lòng tốt có toan tính hay sao? ...
Chi tiết
image

Thanh Hóa: Chư Tăng và Thanh thiếu niên Phật tử hiến máu nhân đạo

Ngày 24 tháng 7 năm 2014 tức ngày 28 tháng 6 năm Giáp Ngọ tại nhà khách 25B- Quang Trung – Tp. Thanh Hóa, Thanh Hóa, hướng ứng chương trình hành trình đỏ xuyên Việt do Hội Chữ Thập Đỏ Việt Nam tổ chức, đáp ứng lời kêu gọi của hội chữ thập đỏ tỉnh Thanh Hóa, chư Tăng và Phật tử trong tỉnh đã hoan hỷ tham gia tình nguyện và hiến máu cứu người....
Chi tiết
image

Tiếng nấc ngẹn ngào trong giờ chia tay

Con biết lỗi của con rồi, hãy quay về ngày đây tiên đi thầy ơi! Chúng con xin lỗi cha mẹ và quý thầy cô cùng tất cả những người yêu mến chúng con. Hãy tha thứ cho chúng con, chúng con hứa sẽ nhìn lại mình tự kiểm điểm và sửa chữa lỗi lầm. Xin cả nhà hãy tin con....
Chi tiết

Quảng Trị: GĐPT Quảng Trị Tổ chức thi đoàn sinh giỏi năm 2013

Sáng ngày (23-6-2013) lúc 8h30 tại hội trường Phân ban (chùa Phật Học) Ban Hướng Dẫn Phân ban Gia đình Phật tử Quảng Trị (BHD-PBGĐPT) tổ chức kỳ thi Đoàn Sinh Giỏi cấp tỉnh năm 2013.

Phật giáo Quảng Trị tổ chức đại lễ Phật đản PL 2557

Vào lúc 7 giờ sáng ngày 24 tháng 5 năm 2013 (15.4 Quý Tỵ) tại quãng trường Giải Phóng Thành Cổ Quảng Trị nơi đặt lễ đài trung tâm, Ban trị sự (BTS) - GHPGVN tỉnh Quảng Trị long trọng tổ chức lễ Kỷ Niệm 2673 năm ngày Phật Đản Sanh.

image

Thanh Hóa: Chư Tăng và Thanh thiếu niên Phật tử hiến máu nhân đạo

Ngày 24 tháng 7 năm 2014 tức ngày 28 tháng 6 năm Giáp Ngọ tại nhà khách 25B- Quang Trung – Tp. Thanh Hóa, Thanh Hóa, hướng ứng chương trình hành trình đỏ xuyên Việt do Hội Chữ Thập Đỏ Việt Nam tổ chức, đáp ứng lời kêu gọi của hội chữ thập đỏ tỉnh Thanh Hóa, chư Tăng và Phật tử trong tỉnh đã hoan hỷ tham gia tình nguyện và hiến máu cứu người.

image

Tiếng nấc ngẹn ngào trong giờ chia tay

Con biết lỗi của con rồi, hãy quay về ngày đây tiên đi thầy ơi! Chúng con xin lỗi cha mẹ và quý thầy cô cùng tất cả những người yêu mến chúng con. Hãy tha thứ cho chúng con, chúng con hứa sẽ nhìn lại mình tự kiểm điểm và sửa chữa lỗi lầm. Xin cả nhà hãy tin con.

image

CHÙA QUÊ HƯƠNG - THÔNG BÁO ĐĂNG KÝ KHÓA TU MÙA BÁO HIẾU - Năm 2014

Nước biển mênh mông không đong dầy tình mẹ, Mây trời lồng lộng, không phủ kín công cha. Nhân mùa vu lan về, chúng tôi rất mong tất cả những người con thảo, cháu hiền, hãy sắp xếp thời gian quý báu của mình, dành tưởng nhớ, nguyện cầu và hành động ít nhất một lần trong mùa báo hiếu, để hướng về cha và mẹ, những người đã nhường cơm sẻ áo, cắt từng đoạn ruột để chúng ta có cơ hội hiện hữu trên cuộc đời này.

image

THƯ NGỎ, chương trình “ÁO ẤM YÊU THƯƠNG”

Các cụ già đôi khi chờ đợi suốt một năm trời mà vẫn chưa được một lần thay áo mới, các em thơ cứ mòn mõi ngóng trông nhưng vẫn cứ thay đi thay lại một bộ đồ nhàu nát. Mùa đông đến, cái rét của miền Bắc làm tê lạnh thấu xương, sự thiếu thốn, cái khó khăn luôn làm người dân ngày thêm cơ cực. Có những giọt nước mắt tủi lòng lăn chảy mặn đắng cả bờ môi, có những nhịp tim như chạnh lòng, như xót xa cho từng số phận.

image

Thiền chánh niệm và não bộ (Mindful Meditation & Brain)

“Con người thường trở thành cái mà họ muốn. Nếu tôi cứ nghĩ rằng tôi không thể làm được điều ấy, thì chắc chắn rút cuộc tôi sẽ không làm được gì. Trái lại nếu tôi tin, tôi có thể làm thì sớm muộn gì tôi cũng sẽ thành tựu như ý muốn”. Thánh Ghandi *

image

16 VIỆC CỦA NGƯỜI NGHE PHÁP

Ngày nay mỗi Phật tử chúng ta thường hay thọ trì, đọc tụng kinh điển Phật pháp. Mỗi khi đến đạo tràng tu tập, hầu như ai trong chúng ta cũng mong muốn được đắm mình trong dòng sữa pháp, bởi lẽ được nghe pháp là một duyên lành, là phước báu khai mở trí tuệ hướng đến bến bờ giải thoát. Đúc kết từ công đức tu tập lâu dài, các bậc tôn túc cùng chư tôn đức tăng ni đã dùng nhiều phương tiện giáo huấn để khai ngộ cho chúng ta như dịch kinh văn, viết sách luận, thuyết giảng, … Công đức đó là không thể nghĩ bàn. Vậy chúng ta hãy cùng suy ngẫm một chút về những điều nên làm khi lãnh thọ sự giáo huấn ấy.

image

Đừng vội buồn trách một ai đó

Nếu mình đối tốt với ai rồi mong muốn người ta cũng đối lại với mình như thế ấy thì chẳng phải đó là lòng tốt có toan tính hay sao?

image

Đài Loan: Pháp sư Chứng Nghiêm nhận Giải thưởng Quốc tế Quay of Honor

Pháp Sư Chứng Nghiêm thành lập Tổ chức Phật giáo Khắc nạn Từ Tế Công Đức Hội năm 1966. Với tinh thần tự kiềm chế, cần cù, tính tiết kiệm và ý chí để vượt qua những khó khăn, Pháp Sư Chứng Nghiêm và các đệ tử của mình bắt đầu "The Bamboo Ngân hàng Era".Hội trại Tuổi Trẻ và Cuộc Sống Lần 4 – 2011

Media

This text will be replaced
Ghi nhớ tôi

Thống kê

» Tổng số bài viết: 3740
» Tổng số thành viên: 238
» Đang online: 38
   +Khách: 36
   +Thành viên: 2
Đang online: hoaxuongrong, thichnuhanhducfree counters
Lượt truy cập tính từ ngày 27/02/2010