Cần Thơ: Khai mạc Hội trại Tuổi trẻ Phật giáo lần 10

image
Sáng 25/7/2015, tại Thiền Viện Trúc Lâm Phương Nam, huyện Phong Điền, TP. Cần Thơ, BTC Hội trại Tuổi trẻ Phật giáo lần 10 năm 2015 với chủ đề “Niềm tin và Hội nhập” chính thức khai mạc.
image

Cần Thơ: Khai mạc Hội trại Tuổi trẻ Phật giáo lần 10

Sáng 25/7/2015, tại Thiền Viện Trúc Lâm Phương Nam, huyện Phong Điền, TP. Cần Thơ, BTC Hội trại Tuổi trẻ Phật giáo lần 10 năm 2015 với chủ đề “Niềm tin và Hội nhập” chính thức khai mạc....
Chi tiết
image

Cần Thơ: Hoành tráng đêm lửa trại, văn nghệ Hội trại Tuổi trẻ Phật giáo lần 10

Đêm chung kết văn nghệ với rất nhiều tiết mục đa sắc màu từ múa, hát, kịch, ca cổ… Rất nhiều tiết mục được dàn dựng công phu. ...
Chi tiết
image

Cần Thơ: Họp báo về Hội trại Tuổi trẻ Phật giáo lần 10

(HDPT) - Với phương châm: “Những gì chúng tôi làm cho dân tộc là chúng tôi làm cho đạo pháp. Ngược lại, những gì làm cho đạo pháp là chúng tôi làm cho dân tộc”. Đã 9 lần tổ chức thành công Hội trại cho giới trẻ tham dự, mỗi năm BTC luôn làm mới chương trình để phù hợp và hấp dẫn hơn với nhu cầu thị hiếu của giới trẻ ngày nay....
Chi tiết

Quảng Trị: GĐPT Quảng Trị Tổ chức thi đoàn sinh giỏi năm 2013

Sáng ngày (23-6-2013) lúc 8h30 tại hội trường Phân ban (chùa Phật Học) Ban Hướng Dẫn Phân ban Gia đình Phật tử Quảng Trị (BHD-PBGĐPT) tổ chức kỳ thi Đoàn Sinh Giỏi cấp tỉnh năm 2013.

Phật giáo Quảng Trị tổ chức đại lễ Phật đản PL 2557

Vào lúc 7 giờ sáng ngày 24 tháng 5 năm 2013 (15.4 Quý Tỵ) tại quãng trường Giải Phóng Thành Cổ Quảng Trị nơi đặt lễ đài trung tâm, Ban trị sự (BTS) - GHPGVN tỉnh Quảng Trị long trọng tổ chức lễ Kỷ Niệm 2673 năm ngày Phật Đản Sanh.

image

Cần Thơ: Khai mạc Hội trại Tuổi trẻ Phật giáo lần 10

Sáng 25/7/2015, tại Thiền Viện Trúc Lâm Phương Nam, huyện Phong Điền, TP. Cần Thơ, BTC Hội trại Tuổi trẻ Phật giáo lần 10 năm 2015 với chủ đề “Niềm tin và Hội nhập” chính thức khai mạc.

image

Cần Thơ: Hoành tráng đêm lửa trại, văn nghệ Hội trại Tuổi trẻ Phật giáo lần 10

Đêm chung kết văn nghệ với rất nhiều tiết mục đa sắc màu từ múa, hát, kịch, ca cổ… Rất nhiều tiết mục được dàn dựng công phu.

image

CHÙA QUÊ HƯƠNG - THÔNG BÁO ĐĂNG KÝ KHÓA TU MÙA BÁO HIẾU - Năm 2014

Nước biển mênh mông không đong dầy tình mẹ, Mây trời lồng lộng, không phủ kín công cha. Nhân mùa vu lan về, chúng tôi rất mong tất cả những người con thảo, cháu hiền, hãy sắp xếp thời gian quý báu của mình, dành tưởng nhớ, nguyện cầu và hành động ít nhất một lần trong mùa báo hiếu, để hướng về cha và mẹ, những người đã nhường cơm sẻ áo, cắt từng đoạn ruột để chúng ta có cơ hội hiện hữu trên cuộc đời này.

image

THƯ NGỎ, chương trình “ÁO ẤM YÊU THƯƠNG”

Các cụ già đôi khi chờ đợi suốt một năm trời mà vẫn chưa được một lần thay áo mới, các em thơ cứ mòn mõi ngóng trông nhưng vẫn cứ thay đi thay lại một bộ đồ nhàu nát. Mùa đông đến, cái rét của miền Bắc làm tê lạnh thấu xương, sự thiếu thốn, cái khó khăn luôn làm người dân ngày thêm cơ cực. Có những giọt nước mắt tủi lòng lăn chảy mặn đắng cả bờ môi, có những nhịp tim như chạnh lòng, như xót xa cho từng số phận.

image

Thiền chánh niệm và não bộ (Mindful Meditation & Brain)

“Con người thường trở thành cái mà họ muốn. Nếu tôi cứ nghĩ rằng tôi không thể làm được điều ấy, thì chắc chắn rút cuộc tôi sẽ không làm được gì. Trái lại nếu tôi tin, tôi có thể làm thì sớm muộn gì tôi cũng sẽ thành tựu như ý muốn”. Thánh Ghandi *

image

16 VIỆC CỦA NGƯỜI NGHE PHÁP

Ngày nay mỗi Phật tử chúng ta thường hay thọ trì, đọc tụng kinh điển Phật pháp. Mỗi khi đến đạo tràng tu tập, hầu như ai trong chúng ta cũng mong muốn được đắm mình trong dòng sữa pháp, bởi lẽ được nghe pháp là một duyên lành, là phước báu khai mở trí tuệ hướng đến bến bờ giải thoát. Đúc kết từ công đức tu tập lâu dài, các bậc tôn túc cùng chư tôn đức tăng ni đã dùng nhiều phương tiện giáo huấn để khai ngộ cho chúng ta như dịch kinh văn, viết sách luận, thuyết giảng, … Công đức đó là không thể nghĩ bàn. Vậy chúng ta hãy cùng suy ngẫm một chút về những điều nên làm khi lãnh thọ sự giáo huấn ấy.

image

LƯƠNG TÂM ĐÁNG GIÁ BAO NHIÊU?

“Lương tâm là vô giá, làm người có thể để mất cái gì thì mất nhưng nhất thiết không được để mất lương tâm”

image

Người phụ nữ tự đẩy lùi tế bào ung thư sau 3 tháng ngồi thiền

Cứ ngỡ rằng mình viêm cơ đùi nhưng trong quá trình phẫu thuật, bác sĩ phát hiện chị mang khối u ác tính. Sau nhiều lần xạ trị, hóa chất đã không còn tác dụng nên chị được bệnh viện trả về. Chị tuyệt vọng nghĩ đến cái chết và giấu gia đình tự chuẩn bị ảnh thờ cho mình. Tưởng rằng số phận đã được định đoạt thì cơ duyên đưa chị đến với thiền. Rồi niềm tin và nghị lực đã giúp chị viết nên kỳ tích sau 3 tháng luyện tập…Hội trại Tuổi Trẻ và Cuộc Sống Lần 4 – 2011

Media

This text will be replaced
Ghi nhớ tôi

Thống kê

» Tổng số bài viết: 4392
» Tổng số thành viên: 241
» Đang online: 43
   +Khách: 42
   +Thành viên: 1
Đang online: hoaxuongrongfree counters
Lượt truy cập tính từ ngày 27/02/2010