Trang chủ | Hoằng Pháp Trẻ | Tin tức hoạt động | CLB Hoằng Pháp Trẻ hướng đến Hội trại “Tuổi trẻ và cuộc sống” lần 4

CLB Hoằng Pháp Trẻ hướng đến Hội trại “Tuổi trẻ và cuộc sống” lần 4

Cỡ chữ: Decrease font Enlarge font
image Toàn cảnh buổi họp

Vào lúc 15h chiều thứ năm ngày 5.5.2011 tại văn phòng chùa Giác Ngộ số 92 Nguyễn Chí Thanh Q.10 CLB Hoằng Pháp Trẻ có buổi họp định kỳ để tổng kết công tác trong tháng và phương hướng hoạt động tháng tới, đồng thời tiến hành chuẩn bị cho Hội trại Tuổi Trẻ và cuộc sống lần 4 diễn ra vào ngày 10 - 12.6. 2011 (Nhằm ngày 9 – 11.5. Tân Mão) sắp tới tại khu du lịch văn hoá Suối Tiên.

Buổi họp chuẩn bị sự kiện lớn trong năm của CLB, nên hầu hết các thành viên đều có mặt đông đủ. Quý thầy cô dù bận rộn nhiều công việc như ĐĐ. Lệ Minh – Phó Chủ nhiệm CLB, ĐĐ. Thiện Tâm – Phụ trách kế hoạch CLB cũng tranh thủ thời gian đến dự. Tinh thần Hoằng Pháp Trẻ dấn thân không mệt mỏi được thể hiện qua sự có mặt của các thành viên đến từ các tỉnh xa xôi, như  ĐĐ. Tuệ Minh ở Vĩnh Long, ĐĐ. Hạnh Tín ở Long Khánh - Đồng Nai, ĐĐ. Phước Hiền ở Bình Thuận, ĐĐ. Nguyên Phước ở Long An, ĐĐ. Thiện Xuân ở Củ Chi, SC. Như Học ở Phan Thiết, và các thành viên khoá VII, VIII Học viện Phật giáo TP. HCM dù đang trong kỳ thi học kỳ cũng tranh thủ đến họp và nhiệt tình đóng góp ý kiến cho công tác tổ chức, để hội trại năm nay được hoàn thiện hơn.

Chủ nhiệm CLB, chủ trì buổi họp là ĐĐ. Thích Phước Huệ. Phát biểu khai mạc buổi họp bằng giọng nói từ tốn, Thầy giới thiệu về Hội trại sắp tới mà Ban Hướng dẫn Phật tử kết hợp CLB Hoằng Pháp Trẻ tổ chức và khuyến khích quý thầy cô đóng góp ý kiến, cũng như chia sẻ những thắc mắc bên lề Hội trại.

Đại diện phân ban A Nan, Trưởng phân ban ĐĐ. Thích Phước Tín báo cáo tình hình chuẩn bị Hội trại của phân ban. Thầy cho biết Hội trại này phân ban Anan sẽ tập trung cho trại sinh tu tập, nghe pháp và các buổi pháp đàm để giải đáp những vướng mắc trong tu tập. Các chủ đề gắn liền với đời sống hàng ngày của trại sinh như bảo vệ môi trường, an toàn thực phẩm, giáo dục con cái, hạnh phúc gia đình, … cũng được phân ban chuẩn bị để tổ chức cho trại sinh thuyết trình. Ngoài chương trình tu học ra, các trại sinh còn được tham gia các trò chơi giải trí như nén gòn, hò đối đáp,…    

Đại diện phân ban La Hầu La, Trưởng phân ban SC. Hoàn Toại báo cáo chương trình chuẩn bị Hội trại của phân ban. Năm nay phân ban La Hầu La có nhiều đổi mới để các em có sự hứng thú trong tìm hiểu giáo lý đức Phật. Cụ thể chương trình đố vui Phật pháp hàng năm sẽ đổi mới thành chương trình Hồi trống pháp do ĐĐ. Thích Tuệ Nhật chịu trách nhiệm chính. Thầy cho biết đây là hình thức thi mới, giúp các em thể hiện sự độc lập của mình trong các vòng loại, đồng thời tinh thần đồng đội cũng được phát huy thông qua vòng chung kết. Hiện tại chương trình này đã lên kịch bản xong, đề cương ôn tập sẽ được phổ biến về các lớp để các em chuẩn bị thật tốt cho cuộc thi thú vị này. Nét mới trong phần xử lý tình huống năm nay sẽ do SC. Huệ Nghiêm điều phối chính. Ở phần thi này sẽ không đọc câu hỏi và trả lời như mọi năm mà thí sinh sẽ đối diện với diễn viên trong các tiểu phẩm từ 3- 5 phút, để thể hiện sự ứng phó linh hoạt của mình. Ngoài ra chương trình vui chơi cho các trại sinh tuổi thanh thiếu niên cũng đang được chuẩn bị như trò chơi dân gian, lễ hội hoá trang, sinh hoạt giao lưu, …

ĐĐ. Thích pháp Như phụ trách phần văn nghệ của CLB, Trưởng tiểu ban văn nghệ Hội trại cũng đưa ra nội quy cho các đơn vị tham gia dự thi văn nghệ. Mỗi tiểu trại chỉ đăng ký 1 tiết mục, diễn trong vòng 5- 7 phút để chuẩn bị cho thật chu đáo.

ĐĐ. Thích Lệ Minh – Phó chủ nhiệm CLB, thay mặt ban thi đua khen thưởng Hội trại thông qua chương trình của các tiểu ban và nhắc nhở mỗi phân ban đưa danh sách, ý kiến kế hoạch để ban thi đua xét duyệt khen thưởng.            

ĐĐ. Thiện Tâm – Phụ trách kế hoạch CLB đưa ý kiến về việc sắp xếp thời gian biểu và cách tổ chức các vòng thi văn nghệ để tạo ấn tượng, thu hút sự quan tâm của các trại sinh.

Sau khi các thành viên phát biểu ý kiến, thay mặt Ban thường trực, ĐĐ. Thích Thiện Xuân – Phó chủ nhiệm CLB Hoằng Pháp Trẻ rà soát lại và nghe báo cáo của từng tiểu ban về công tác chuẩn bị của tiểu ban mình. Buổi họp kết thúc trong tiinh thần hoan hỷ và hoà hợp, với sự mong chờ và niềm tin vào một hội trại thành công, ý nghĩa.

Sau đây là một số hình ảnh mà chúng tôi ghi lại từ buổi họp 

                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                               

 

ĐĐ. Thích Phước Huệ - Chủ nhiệm CLB Hoằng Pháp Trẻ phát biểu khai mạc buổi họp


ĐĐ. Thích Lệ Minh - Phó Chủ nhiệm CLB


ĐĐ. Thích Phước Tín đại diện phân ban A Nan phát biểuSC. Hoàn Toại đại diện phân ban La Hầu La phát biểu


ĐĐ. Thích Pháp Như phát biểu
ĐĐ. Thích Tuệ Nhật triển khai chương trình Hồi trống pháp


Nghiên cứu chương trình Hội trại


ĐĐ. Thích Thiện Tâm chia sẻ

ĐĐ. Thiện Duyên phát biểu
Thành viên mới
ĐĐ. Thích Thiện Xuân đúc kết nhân sự các phân banThêm vào: Add to your del.icio.us del.icio.us | Digg this story Digg

Đăng ký lấy RSS cho bình luận Bình luận (2 đã gửi):

Xuân Hưng vào lúc 27/05/2011 21:53:04
avatar
bach quy thay, cho con hoi la di hoi trai may gio co mat o suoi tien, va khi di can mang theo nhung dung cu can thiet nao?
Tán thành Không tán thành
0
Quynh Nhu vào lúc 19/05/2011 07:58:50
avatar
Đến hôm nay con mới biết đến Hoằng Pháp Trẻ và Hội trại "Tuổi trẻ và Cuộc sống". Con thật sự rất thích nhưng đã quá hạn đăng ký tuyển tình nguyện viên cũng như đăng ký tham gia. Con không biết còn cách nào khác để có thể tham dự Hội trại hay không? Xin cám ơn!
Tán thành Không tán thành
0
tổng số: 2 | đang hiển thị: 1 - 2

Gửi bình luận của bạn comment


Điều chỉnh kiểu gõ: Tự động TELEX VNI Tắt

Xin hãy nhập các ký tự bạn nhìn thấy ở ảnh sau:

Các bài viết khác :

  • email Gửi email tới bạn bè
  • print Phiên bản in
  • Plain text Plain text

Tags

Không có tags cho bài viết này

Đánh giá bài viết này

0