Trang chủ | Phật giáo Việt Nam | Phật giáo tỉnh thành | Quảng Trị | Lễ khánh đản Bồ Tát Quán Thế Âm tại chùa Cam Lộ

Lễ khánh đản Bồ Tát Quán Thế Âm tại chùa Cam Lộ

Cỡ chữ: Decrease font Enlarge font
image

Âm thanh Hải triều được tấu lên hòa cùng hàng ngàn ngọn nến lung linh huyền nhiệm, quyện theo khói trầm hương tỏa ngát mười phương, bên cạnh những giọt mưa nhè nhẹ phảng phất giữa đất trời như những giọt cam lồ rưới xuống trần gian để làm xoa dịu bao nỗi đau thương mà người con xứ Quảng đã gánh chịu qua bao cuộc thăng trầm hưng suy của đất nước.

Vào ngày 19/02/Canh Dần (2010), tại chùa Cam Lộ, thị trấn Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị đã trang nghiêm trọng thể tổ chức lễ kỷ niệm ngày khánh đản của Bồ tát Quán Thế Âm. Tham dự và chứng mình buổi lễ có HT. Thích Thiện Tấn, Trưởng BTS tỉnh, trụ trì chùa Cam Lộ; chư Tôn đức trong BTS; Trụ trì các Tự viện, Niệm Phật Đường, Tịnh xá, Tịnh thất và hơn 3000 Phật tử các huyện thị trong tỉnh.

 Được biết, đây là một trong những lễ hội lớn của Phật giáo Quảng Trị nói riêng và của Tỉnh nhà nói chung.

 Buổi lễ có những chương trình chính như: Tụng kinh Phổ Môn; cúng ngọ; thời Pháp Đàm về ý nghĩa của lễ hội do Đại đức Thích Minh Nhơn trụ trì chùa Kim Sơn, xã Kim Đâu, huyện Cam Lộ đảm trách; Đại đức Thích Huệ Nhẫn - Đại đức Thích Viên Thành phối hợp với chư Tăng hướng dẫn hơn 3000 tín đồ Phật tử kinh hành thắp nến, niệm danh hiệu đức Quán Thế Âm Bồ Tát và cuối cùng là chương trình văn nghệ của đơn vị Gia đình Phật tử Cam Lộ.

 Nơi đây, hình ảnh thiêng liêng của mẹ hiền Quán Thế Âm một lần nữa như được sống lại trong tâm thức của những người con Phật. Âm thanh Hải triều được tấu lên hòa cùng hàng ngàn ngọn nến lung linh huyền nhiệm, quyện theo khói trầm hương tỏa ngát mười phương, bên cạnh những giọt mưa nhè nhẹ phảng phất giữa đất trời như những giọt cam lồ rưới xuống trần gian để làm xoa dịu bao nỗi đau thương mà người con xứ Quảng đã gánh chịu qua bao cuộc thăng trầm hưng suy của đất nước, và những ai đang tham dự trong buổi lễ như được chở che, được tắm mát trong suối nguồn từ bi vô lượng của mẹ hiền Quán Thế Âm.

Đúng như bài kệ xưng tán:

“Phổ môn vọng tiếng triều dâng

Bé thơ xuất hiện giữa lòng đóa sen

Cam lồ một giọt rưới lên

Xuân về trên khắp mọi miền núi sông”.


 Hòa thượng Thích Thiện Tấn, Trưởng BTS tỉnh Quảng Trị, trụ trì chùa Cam Lộ.

Tin & ảnh: Viên Tạng - Vongcohuong


Thêm vào: Add to your del.icio.us del.icio.us | Digg this story Digg

Đăng ký lấy RSS cho bình luận Bình luận (0 đã gửi):

tổng số: | đang hiển thị:

Gửi bình luận của bạn comment


Điều chỉnh kiểu gõ: Tự động TELEX VNI Tắt

Xin hãy nhập các ký tự bạn nhìn thấy ở ảnh sau:

Các bài viết khác :

  • email Gửi email tới bạn bè
  • print Phiên bản in
  • Plain text Plain text

Tags

Không có tags cho bài viết này

Đánh giá bài viết này

3.00