Trang chủ | Sức khỏe | Dinh dưỡng | Xoài dầm chua ngọt

Xoài dầm chua ngọt

Cỡ chữ: Decrease font Enlarge font
image

Xoài xanh, cóc, ổi , sấu, me... dầm luôn là món tủ thu hút phái nữ, vị chua cay mặn ngọt ngấm trong miếng trái cây giòn giòn thơm thơm thật quyến rũ, xin giới thiệu cách làm món xoài dầm chua ngọt nhé.

Nguyên liệu:

- Xoài xanh
- Muối
- Đường
- Ớt cay

Cách làm

- Xoài lựa trái thật non, bào vỏ, bỏ hột, xắt miếng vừa ăn.

- Nấu 1 nồi nước nóng sủi bọt, đổ xoài vào đảo vài phút (không để lâu quá) khi thấy miếng xoài hơi trong lớp ngoài là được. Đổ ra rổ cho ráo nước.

- Xoài đã ráo nước cho vào thau, cho ớt xắt nhỏ, rắc đường và muối, cứ rắc và đảo từ từ đến khi nếm thấy vừa ăn là được.

-Để khoảng 2h cho xoài ngấm, sau đó xếp vào keo, pha thêm một bát nước muối đường đổ vào cho xâm xấp, đóng nắp và bỏ tủ lạnh ăn dần.

Hoặc:

- Xoài non gọt bỏ vỏ, đem ngâm muối khoảng 24 tiếng đồng hồ, lấy ra xả lại nước phèn chua cho trong để có độ giòn và mầu đẹp mắt. Xoài non cỡ ngón chân cái là lý tưởng nhất, bổ làm đôi, nếu lớn hơn phải bổ làm tư, loại bỏ cùi non

- Ướp xoài với đường cát trắng, phơi nắng một ngày, rồi bỏ vào keo hoặc khạp, có kèm ít ớt sừng trâu. Sau đó, nấu giấm pha đường, ít muối để vừa nguội đổ vô keo ngâm khoảng một tuần lễ là đem ra ăn được.

Chú ý phải lựa xoài non, đa phần thường dùng xoài Cát Chu  mới giòn, ngon, mầu lại đẹp. Các loại xoài khác, tuy vẫn ngon nhưng kém hơn một chút. Tuyệt đối không sử dụng xoài lớn, vì xoài lớn có xơ, cùi cứng.

Công thức trên có thể áp dụng để làm cóc, ổi, me, sấu...dầm chua ngọt.

 
  L.A
Thêm vào: Add to your del.icio.us del.icio.us | Digg this story Digg

Đăng ký lấy RSS cho bình luận Bình luận (0 đã gửi):

tổng số: | đang hiển thị:

Gửi bình luận của bạn comment


Điều chỉnh kiểu gõ: Tự động TELEX VNI Tắt

Xin hãy nhập các ký tự bạn nhìn thấy ở ảnh sau:

Các bài viết khác :

  • email Gửi email tới bạn bè
  • print Phiên bản in
  • Plain text Plain text

Tags

Không có tags cho bài viết này

Đánh giá bài viết này

0